0911 193 939

author Hotline: 0911 193 939

TIMESHARE – CƠN SỐT DU LỊCH HÁI RA TIỀN

TIMESHARE – CƠN SỐT DU LỊCH HÁI RA TIỀN

TIMESHARE – CƠN SỐT DU LỊCH HÁI RA TIỀN

Giới tư vấn đầu tư quốc tế nhìn nhận, trong lĩnh vực BĐS tồn tại nhiều kênh đầu tư nhưng ngoài lĩnh vực bất động sản, giới đầu tư không có nhiều cơ hội. Timeshare được xem là một phương thức đầu tư rất hợp thời.

Cách đây 50 năm, khái niệm timeshare được ra đời với khởi nguồn từ những chiếc máy tính đắt tiền của IBM. Với chi phí không tưởng đối với dòng máy tính này, các doanh nghiệp hầu như đều khó tiếp cận. Để giải quyết khó khăn, IBM đưa ra chiến lược chia nhỏ tổng thời gian sử dụng một chiếc máy tính, nhờ đó, việc tiếp cận và sở hữu chiếc máy tính này trong khoảng thời gian nhất định đã giải quyết bài toán khó cho IBM và đáp ứng được đa số nhu cầu của nhiều công ty.

Đây cũng chính là dấu mốc cho sự xuất hiện của khái niệm này. Timeshare đồng nghĩa với việc chủ sở hữu có quyền sử dụng một sản phẩm, dịch vụ trong một khoảng thời gian hữu hạn và chia sẻ sản phẩm hoặc dịch vụ đó với các chủ sở hữu khác.Đối với ngành du lịch nghỉ dưỡng, những năm 60, tại châu Âu, timeshare lần đầu tiên được áp dụng tại hai công ty hoạt động trong lĩnh vực nghỉ dưỡng của Pháp và Thụy Sĩ với loại hình dịch vụ mới có tên “Chủ sở hữu kỳ nghỉ”.
Kể từ đó, hàng loạt các tên tuổi nổi tiếng trong ngành du lịch khách sạn như Hilton, Sheraton, Ramada… cũng bắt đầu tham gia vàodịch vụ timeshare, góp phần tạo nên một bức tranh toàn cảnh về tốc độ phát triển chóng mặt của hình thức dịch vụ này.

Tại Việt Nam, khái niệm này mới được nhiều người biết đến khoảng 2 – 3 năm trở lại đây. Tuy vậy, những tín hiệu trên thị trường bất động sản cho thấy, timeshare đang dần trở thành một công thức chung cho các dự án bất động sản nghỉ dưỡng và cả giới đầu tư sẵn tiền.

Trong bối cảnh mặt bằng lãi suất tiết kiệm hiện xuống quá thấp – chỉ hơn 5%/năm, con số này chắc chắn sẽ khó hấp dẫn các nhà đầu tư có dòng tiền nhàn rỗi. Các kênh đầu tư khác như chứng khoán, ngoại tệ đang cho thấy sự bấp bênh bởi luôn có những biến động thất thường trong nhiều tháng qua.

Trong khi đó, tính toán của các tổ chức tư vấn cho thấy, lợi nhuận từ đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng ở thời điểm hiện tại có thể lên tới mức từ 8 – 9%. Đồng thời, mặt bằng lãi suất nói chung ở Việt Nam hiện nay đang ở mức thấp nhất trong vòng 15 năm qua cũng sẽ tạo thêm động lực mạnh mẽ cho việc xuống tiền mua hay đầu tư vào dòng sản phẩm này.

Được đánh giá là một hình thức sở hữu hiện đại và là khoản đầu tư có lợi nhuận đối với các bất động sản nghỉ dưỡng, timeshare dần trở thành hình thức hấp dẫn nhất đối với các nhà đầu tư. Họ chỉ cần bỏ ra khoảng từ 20 – 30% tổng giá trị sản phẩm đã có thể sở hữu những căn biệt thự nghỉ dưỡng hàng triệu USD và được cam kết mức lợi nhuận hấp dẫn từ việc cho thuê lại.

Hiện nay, nhiều chủ đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng đã linh hoạt hơn, cam kết lợi nhuận cho thuê dài hạn, lãi suất vay ưu đãi… Đây là các điều kiện tiền đề để các nhà đầu tư quan tâm đến loại hình bất động sản nghỉ dưỡng và cũng là lý do khiến thị trường bất động sản Việt Nam sôi động trở lại.

Trên thực tế, tại nhiều dự án tung hàng ra trên thị trường, công thức timeshare được áp dụng phổ biến với mức cam kết sinh lời dao động khoảng 8 – 10% trong 10 năm, tỷ lệ chia lợi nhuận cho thuê cam kết từ 70 – 85%, mức lãi suất ngân hàng ưu đãi…

Hàng loạt siêu dự án từ Nam chí Bắc đều triển khai bán hàng theo công thức này.

Tại dự án Diamond Bay Condotel & Resort, ngoài mức giá hấp dẫn, chủ đầu tư cam kết lợi nhuận 24% trong 3 năm đầu chiết khấu trực tiếp vào giá mua, tại năm thứ 4 chủ nhân nhận ngay 16% cho 2 năm tiếp theo. Đồng thời, khách hàng còn được nghỉ dưỡng 30 đêm miễn phí mỗi năm tại dự án mình đầu tư hay có thể trao đổi các đêm nghỉ tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng trong hệ thống liên kết của chủ đầu tư.

img

Admin Nam

Bài viết liên quan

Một vài suy nghĩ về mô hình Timeshare – Chia sẻ thời gian sử dụng

Timeshare - Chia sẻ thời gian sử dụng, một khái niệm khá mới mẻ tại...

Tiếp tục đọc
bởi Admin Nam

Có nên kiêng kỵ mua nhà ở ngã ba đường?

Khi tìm mua nhà có rất nhiều người kiêng chọn những ngôi nhà nằm ở ngã ba....

Tiếp tục đọc
bởi Admin Nam

Đây là lý do CONDOTEL khiến nhà đầu tư “đứng ngồi không yên”, nhưng cần thận trọng

Đây là lý do CONDOTEL khiến nhà đầu tư “đứng ngồi không yên”, nhưng cần...

Tiếp tục đọc
bởi Admin Nam

Tham gia thảo luận